Sinh năm 1963 là tuổi gì? Vận mệnh người sinh năm 1963

Sinh năm 1963 là tuổi gì?

Năm sinh thường gắn liền với một con giáp nhất định. Và nó có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách con người lẫn vận mệnh sau này. Đây cũng là lý do nhiều người sinh vào năm 1963 thắc mắc rằng sinh năm 1963 là tuổi gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tử vi và phong thủy của năm sinh 1963 nhé!

Sinh năm 1963 là tuổi gì? Người sinh vào năm 1963 mang tuổi Quý Mão, tức can Quý và chi Mão. Giải thích theo ý nghĩa của 12 ngũ hành can chi thì Quý có nghĩa là mọi vật đều đã được định và Mão ý chỉ vạn vật đội đất mà lên. Qua đó nói lên rằng, người tuổi Quý Mão có vận mệnh tốt, mọi thứ đã được trời đất ấn định sẵn. 

Sinh năm 1963 là tuổi gì? Mệnh gì?

Người xưa quan niệm rằng: Thiên là gốc, Địa là ngọn ngành nên mới lập ra Thiên can Địa chi để tính giờ và tính năm. Trong đó, 12 địa chi chính là 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với 1 trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ mang một đặc điểm riêng, ý nghĩa riêng tượng trưng cho tính cách và phẩm chất của một người.

Vậy người sinh năm 1963 là tuổi gì? Dựa theo lịch âm, những người sinh vào năm 1963 sẽ được tính từ ngày 01/01/1963 đến ngày 29/12/1963. Tương đương theo lịch dương sẽ là từ ngày 24/01/1963 cho đến hết ngày 12/02/1964. Người sinh vào năm 1963 là tuổi Qúy Mão hay còn gọi là cầm tinh con Mèo (Mão) trong 12 con giáp.

Sinh năm 1963 là tuổi gì? Vận mệnh người tuổi mão
Sinh năm 1963 là tuổi gì? Những người sinh vào năm 1963 mang tuổi Quý Mão. Đây là một tuổi tốt với nhiều may mắn trong cuộc sống.

Về mệnh phong thủy, người tuổi Quý Mão 1963 mang mệnh Kim cụ thể là nạp âm Kim Bạch Kim. Có nghĩa là hợp chất vàng pha bạc. Đây là một dạng hợp chất kim loại quý, thường được dùng để làm trang sức và vật phẩm phong thủy. Dựa trên thuyết ngũ hành, người mang mệnh kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. 

Tính cách của người tuổi Quý Mão 1963

Nam và nữ tuổi Quý Mão 1963 thường có đặc điểm tính cách như sau:

Nữ tuổi Quý Mão thường là người có nội tâm sâu sắc, đa sầu đa cảm nên dễ dàng bị xúc động bởi những chuyển nhỏ nhặt. Nhưng cũng chính vì điều đó mà họ rất biết cách quan sát, để ý tâm trạng của người xung quanh.

Nữ Quý Mão 1963 cũng rất có khiếu hài hước, họ đem lại cảm giác thú vị, thoải mái và gần gũi cho người bên cạnh. Do đó, nữ giới tuổi này thường được người người quý mến và tin tưởng để chia sẻ tâm sự. 

Đối với nam giới tuổi này thường là người lịch thiệp, tao nhã và biết tôn trọng người khác. Trong công việc, họ là một người với tính cầu toàn cao, luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo và đúng với kế hoạch. 

Trái ngược với thái độ lịch thiệp, cư xử tao nhã thì nam giới tuổi Quý Mão lại có vẻ ngoài khá lạnh lùng, ít nói nên khiến mọi người e ngại bắt chuyện. 

Vận mệnh người sinh năm 1963 

Sau khi đã biết sinh vào năm 1963 là tuổi gì thì chắc hẳn bạn cũng đang rất tò mò muốn biết vận mệnh của người tuổi Quý Mão ra sao? Đừng nôn nóng vì ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí vận mệnh của cả nam và nữ tuổi Quý Mão 1963.

Nam mạng

Nam mạng tuổi Quý Mão có một cuộc đời khá tốt đẹp, hầu như mọi chuyện đều được như ý muốn. Ở trung vận gặp nhiều may mắn nên đường công danh, sự nghiệp rạng rỡ. Về sau hậu vận sẽ sống trong an nhàn, hưởng phúc từ con cháu.

Về tình duyên sẽ có sự khác nhau giữa tháng sinh của nam tuổi Quý Mão. Chẳng hạn như:

– Những người sinh vào tháng 1,2,7,10,11,12 âm lịch thường trải qua 2 lần thay đổi tình duyên lớn, các mối tình đều khắc cốt ghi tâm. 

– Những người sinh vào tháng 3 và tháng 4 âm lịch thì có đường tình duyên tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân cực kỳ hạnh phúc và viên mãn.

– Những người sinh vào các tháng 5,6,9 âm lịch có tình duyên lận đận, trắc trở, hay đau khổ vì tình, cuộc đời phải trải qua vài ba lần thay đổi tình duyên thì mới tìm được hạnh phúc. 

Nam tuổi Quý Mão 1963 có gia đạo êm ấm, hạnh phúc, rất ít bất hòa. Và vì nhờ có phúc phần nên đường công danh sự nghiệp cũng xán lạn, gặt hái được nhiều thành công, tài lộc sung túc về sau. 

Nữ mạng

Dân gian thường cho rằng “Trai Nhâm, Nữ Quý thì sang”. Tức là con trai sinh năm thuộc can Nhâm và con gái sinh năm thuộc can Quý thì sẽ may mắn mọi đường. Thật vậy, nữ tuổi Quý Mão 1963 có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đường công danh, sự nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Đường tình duyên cũng tốt đẹp và hạnh phúc. Nhìn chung, cuộc đời của nữ Quý Mão có thể nói là cực kỳ viên mãn.

Tuy nhiên, thì tùy vào tháng sinh của mỗi người mà sẽ có sự khác biệt nhiều hơn về tình duyên. Chẳng hạn như những người sinh vào tháng 3,4,8,12 âm lịch thường sẽ có lương duyên tốt đẹp, hôn nhân hạnh phúc vẹn toàn. Riêng những người sinh vào các tháng còn lại thì đường tình duyên có vẻ trắc trở hơn, phải trải qua vài mối tình mới có được hạnh phúc.

Về gia đạo, cả nam và nữ tuổi Quý Mão 1963 đều có gia đạo ấm êm và sung túc. Những người nữ ở tuổi này hưởng lộc trời ban nên cuộc sống của họ luôn đủ đầy, an nhàn.

Màu sắc hợp với tuổi Quý Mão 1963

Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc hợp với tuổi Quý Mão gồm có:

Màu bản mệnh thuộc hành kim là những màu: trắng, xám, ghi

Màu tương sinh thuộc hành thổ bao gồm màu vàng đất và nâu sẫm

Màu tương khắc thuộc hành hỏa cần tránh dùng là: đỏ, hồng, cam, tím.

Sinh năm 1963 là tuổi gì? Hợp hướng nào?
Quý Mão 1963 có mệnh kim thường hợp với màu vàng, nâu sẫm. Những màu này là màu tương sinh giúp gia tăng vận khí cho người tuổi quý mão.

Tuổi hợp với tuổi Quý Mão 1963

Biết được tuổi tương hợp và xung khắc sẽ giúp người tuổi Quý Mão dễ dàng chọn đối tác làm ăn giúp cho việc kinh doanh, sự nghiệp thêm thăng tiến. Còn với tình duyên thì sẽ chọn được người phù hợp giúp cho gia đình êm ấm, hạnh phúc lâu dài.

Nam sinh năm 1963 nên chọn tuổi hợp như sau:

Về làm ăn, kinh doanh: Quý Mão – Ất Tý – Kỷ Dậu 

Về kết hôn: Quý Mão – Ất Tỵ – Đinh Mùi – Kỷ Dậu – Tân Hợi – Tân Sửu 

Tuổi kỵ: Nhâm Tý – Canh Tý

Nữ sinh năm 1963 nên chọn tuổi hợp như sau:

Để hợp tác làm ăn: Quý Mão – Ất Tỵ – Đinh Mùi

Để kết hôn: Quý Mão – Ất Tỵ – Đinh Mùi – Kỷ Dậu – Tân Hợi – Tân Sửu 

Tuổi kỵ: Nhâm Tý – Canh Tý

Sinh năm 1963 là tuổi gì? Hợp tuổi nào?
Người tuổi Quý Mão nếu kết hôn với người tuổi Đinh Mùi thì gia đạo sau này sẽ cực kỳ êm ấm, hạnh phúc.

Hướng tốt cho người sinh vào năm 1963

Phong thủy cũng sử dụng 8 hướng như trong Địa lý là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Mỗi hướng đều có tên, độ tốt xấu và ý nghĩa riêng. Hướng nào tốt hướng nào xấu sẽ tùy thuộc vào số bát quái của mình. 

Với nam mạng tuổi Quý Mão 1963, số bát quái là 7 tương đương với cung Khảm nên sẽ có hướng tốt – xấu như sau:

Hướng tốt gồm: Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức) và Bắc (Phục Vị).

Hướng xấu là: Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Với nữ mạng tuổi Quý Mão 1963, số bát quái là 3 tương đương với cung Đoài nên sẽ có hướng tốt – xấu như sau:

Hướng tốt là những hướng: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức) và Tây Nam (Phục Vị).

Hướng xấu gồm những hướng: Đông (Họa Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Dựa theo hướng tốt – xấu này mà nam nữ mạng tuổi Quý Mão có thể xây nhà hoặc lựa chọn mua nhà theo các hướng sau đây:

– Hướng Sinh Khí: Hướng này mang ý nghĩa là cát khí, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Gia chủ xây nhà vào hướng này sẽ thuận lợi về mọi việc, công danh sự nghiệp, phát triển rạng rỡ. 

– Hướng Thiên Y: Tượng trưng cho sự tài lộc. Gia chủ mua nhà theo hướng này sẽ như thêm được phúc khí, của cải dồi dào, mọi khó khăn trong cuộc sống đều được hóa giả. 

– Hướng Phúc Đức: Hướng này tượng trưng cho sự êm ấm, hòa thuận và vững chãi. Xây nhà theo hướng này giúp gia chủ gia tăng sự may mắn, cải thiện đường tình duyên, gia đình sung túc, vui vẻ. Ngoài ra, công việc cũng trở nên thuận lợi và có nhiều mối quan hệ tích cực hơn. 

– Hướng Phục Vị: Là hướng khí biến ngang hòa, quân bình cát hung. Là hướng thích hợp để xây nhà, giúp cha chủ hanh thông trong mọi việc. 

Mong rằng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn đã biết được sinh năm 1963 là tuổi gì cũng như vận mệnh của người sinh vào năm này. Bên cạnh đó, nếu có ý định xây nhà, mua nhà thì hãy ghi nhớ các hướng tốt mà chúng tôi chia sẻ để gia tăng thêm sự may mắn, bình an, sung túc và tài lộc đến với gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *